CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VU VIỆT PHÚ THỊNH TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM BẾP CÔNG NGHIỆP
Trang chủ » Tin tức » Tìm hiểu về bếp công nghiệp

Tìm hiểu về bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp đầu tiên được đưa vào hoạt động trên thế giới là tại Ivanovo vào năm 1925. Còn ở Việt Nam là Khu bếp nấu của Vương Triều (phục vụ triều đình, vua chúa, quan lại,…).

Ngày nay, hệ thống bếp công nghiệp ngày càng phát triển đa dạng, chủ yếu là trong các nhà hàng, quán ăn,… để đáp ứng việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bếp công nghiệp là gì?

tim-hieu-ve-bep-cong-nghiep

Bếp công nghiệp được hiểu theo cách đơn giản là một hệ thống các thiết bị bếp công nghiệp được sản xuất lắp đặt theo tiêu chuẩn với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh.

Thường sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, căn tin, trường học, bệnh viện… các bếp dạng này được gọi chung là bếp công nghiệp.

Bếp công nghiệp thường được thiết kế theo “ Quy trình bếp 1 chiều”, thực phẩm phải đi từ sống tới chín, tránh lẫn lộn. Tức là, quy trình chế biến thực phẩm phải được chia thành từng khu riêng biệt: Khu nhận thực phẩm (Khu kho), khu vực sơ chế, khu vực nấu, khu soạn chia phục vụ, và khu rửa.

Quy trình bếp 1 chiều:

KHU KHO -> KHU SƠ CHẾ -> KHU NẤU (CHẾ BIẾN) -> KHU CHIA (PHỤC VỤ) -> KHU RỬA (DỤNG CỤ KHO GAS ĐƯỢC BỐ TRÍ RIÊNG)

Đặc điểm của bếp ăn công nghiệp

tim-hieu-ve-bep-cong-nghiep.1.jpg

Đặc điểm của bếp ăn công nghiệp rất khác so với các khu bếp gia đình về cả quy mô, tiêu chuẩn và các vật dụng cần thiết, cho nên với khu bếp này người ta thường dùng những vật dụng chuyên dụng để thao tác nhanh hơn, sản phẩm nhiều hơn.

Trong đó khu sơ chế sẽ được trang bị vỉ thoát sàn để sàn nhà luôn được khô thoáng, sạch sẽ hay khu nấu sẽ trang bị hệ thống hút khói để khu bếp luôn thoáng mát, sạch mùi,…

Bếp công nghiệp thường bao gồm cả phòng ăn, ở một số nơi khu nấu gần sát với khu soạn chia để dễ dàng cho việc cung cấp thức ăn nhanh, gọn.

Tùy theo từng diện tích không gian của nhà hàng, căn tin,… mà bếp công nghiệp sẽ được sắp xếp sao cho hợp lí và khoa học nhất.

tim-hieu-ve-bep-cong-nghiep.2.jpg

Với đặc thù của khu bếp là thường xuyên nấu nướng và dầu mỡ nhiều nên các vật dụng dễ bị gỉ hay bị bào mòn,.. nên việc lựa chọn chất liệu cho bếp công nghiệp cũng rất quan trọng.

Bếp công nghiệp thường được thiết kế đa số bằng Inox 304, độ dày > 0.8mm.  Bởi vì,

+  Inox 304 là loại Inox chống gỉ, bào mòn, chịu được nhiệt cao

+  Inox 304 có bề mặt sáng bóng, dễ dàng lau chùi , cọ rửa, tạo môi trường bếp sang trọng, hiện đại và rất chắc chắn.

Bếp công nghiệp có ưu điểm nổi trội là tiện lợi vì công suất nấu nhanh, quy trình nấu hợp vệ sinh an toàn thực phẩm và khoa học. Chính vì thế, bếp công nghiệp rất được ưa chuộng cho nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay.

Tin tức liên quan

Ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Giống như tủ bếp inox thì tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ ngày càng được sử dụng rất rộng rãi. Song trong quá trình sử dụng thì bạn sẽ…

Thiết kế tủ cơm công nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế tủ cơm hoặc lắp đặt cung cấp các thiết bị nhà bếp công nghiệp hãy liên hệ ngay với công ty Việt Phú…

Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp, nhà hàng khách sạn

Bài viết này công ty Việt Phú Thịnh sẽ tư vấn thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn, sạch sẽ, gọn gàng, tiện dụng và chuyên nghiệp cho quý khách…

Thiết kế thi công bếp nhà hàng

Muốn thi công bếp nhà hàng diễn ra một cách thuận lợi. Việc đầu tiên các chủ đầu tư cần tìm cho mình đối tác đơn vị thiết kế uy…