CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VU VIỆT PHÚ THỊNH TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM BẾP CÔNG NGHIỆP
Trang chủ » Tin tức » Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp đúng cách

Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp đúng cách

Muốn sử dụng tủ cơm công nghiệp đúng cách tốt nhất bạn cần tìm hiểu hiểu về quy trình hoạt động, công dụng của thiết bị này như thế nào? để sử dụng cho đúng cách và đạt hiệu quả.

Những điều cần biết về tủ cơm công nghiệp

cach-su-dung-tu-com-cong-nghiep-dung-cach

1.Công dụng

Tủ cơm công nghiệp có thể dùng để nấu cơm hoặc dùng làm tủ hấp giò chả, tủ hấp bánh bao, tủ hấp xôi, tủ hấp gà, tủ hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác và tuỳ theo từng loại sản phẩm thì có thời gian hoàn thành khác nhau.

– Tủ hấp cơm công nghiệp là một trong những sản phẩm thông minh rất hữu ích vừa giải phóng sức lao động của con người, vừa tiết kiệm gạo vì không tạo cháy, tiết kiệm nhiên liệu vì giảm lượng nhiệt toả ra môi trường.

Bên cạnh đó có thể phục vụ công suất ăn lớn chuyên dụng cho nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp hoặc trong bếp nhà hàng, khách sạn, căng tin, trường học, bệnh viện …

2.Hướng dẫn sử dụng

–  Thông thường thời gian nấu cơm chín từ khoảng 50 – 60 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để hẹn giờ.

– Một lưu ý mà bạn cần biết đó là tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt (Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy).

–  Khi cơm chín nên để chờ 5 phút làm cho lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ từ tránh trường hợp hơi phả vào người.

– Không nên mở tủ cơm công nghiệp khi đang nấu cơm.

– Tốt nhất bạn nên thực hiện công tác vệ sinh tủ cơm sạch sẽ sau mỗi ngày (Tắt điện để tủ nguội rồi hãy vệ sinh, kể cả các thiết bị inox khác trong khu bếp )

3.Phương thức vận hành

– Sau khi vệ sinh các khay cơm của tủ nấu cơm tiếp đến bạn vo sạch gạo rồi cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất cho lượng gạo ở mỗi khay, sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ thì người dùng bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.

– Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ cơm công nghiệp người dùng phải kiểm tra kỹ càng tủ cơm đã được khoá kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa, sau đó tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ cơm.

– Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì người dùng phải tắt nguồn cấp nhiệt. Điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng tủ cơm, những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ.

– Sau khi đã sử dụng người dùng nên vệ sinh tủ vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ cơm.

Tin tức liên quan

Thiết bị bếp công nghiệp: quá trình hình thành và phát triển

Tất cả những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp hay dụng cụ bếp công nghiệp được dùng nhiều cho khách sạn, nhà hàng, trường học, căng tin bệnh viện…

Thiết kế tủ cơm công nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế tủ cơm hoặc lắp đặt cung cấp các thiết bị nhà bếp công nghiệp hãy liên hệ ngay với công ty Việt Phú…

Những điểm nổi bật của tủ bếp inox công nghiệp

Các thiết bị inox bếp công nghiệp, tủ bếp inox không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có giáy trị lợi ích rất lớn và có nhiều…

Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp, nhà hàng khách sạn

Bài viết này công ty Việt Phú Thịnh sẽ tư vấn thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn, sạch sẽ, gọn gàng, tiện dụng và chuyên nghiệp cho quý khách…