CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VU VIỆT PHÚ THỊNH TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM BẾP CÔNG NGHIỆP
Trang chủ » Tin tức » Cách sử dụng máy rửa chén bát công nghiệp hiệu quả

Cách sử dụng máy rửa chén bát công nghiệp hiệu quả

Ngày nay khi khoa học kỹ thuật phát triển việc phát minh ra các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại không còn là điều xa lạ. Một trong những loại máy thông minh giúp con người tiết kiệm được thời gian sức lao động đó chính là máy rửa chén công nghiệp.

Đây là thiết bị chuyên dùng cho các nhà hàng, quán bar, khách sạn, căng tin trường học, bệnh viện…

cach-su-dung-may-rua-chen-bat-cong-nghiep-hieu-qua

Máy rửa chén bát công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp hiện nay. Nhằm tiết kiệm và cắt giảm các chi phí về nhân công, thời gian, tiền bạc và giúp vận hành công việc một cách trơn tru, hiệu quả…

Tuy nhiên để chúng hoạt động hiệu quả, lâu dài và mang lại lợi ích cần thiết nhất thì bạn cần phải sử dụng chúng đúng cách. Dưới đây là những hướng dẫn và kinh nghiệm thực tế khi sử dụng máy rửa chén công nghiệp mà bạn nên biết.

 Kinh nghiệm khi dùng máy rửa chén bát công nghiệp

cach-su-dung-may-rua-chen-bat-cong-nghiep-hieu-qua-1

Trang bị một bộ phun tráng: để sử dụng máy rửa chén công nghiệp tối đa công suất bạn nên lắp đặt một bộ phun tráng ngay bồn rửa. Thiết bị này có nhiệm vụ tráng rửa những thực phẩm còn bám lại trên bát đĩa trước khi bát đĩa được cho vào máy. Bộ phun tráng sẽ hỗ trợ và giúp máy rửa chén của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Trang bị máy nước nóng: giúp chén bát được tráng rửa kĩ hơn và sạch hơn trước khi được đưa vào máy rửa chén. Tuy nhiên bạn nên chú ý tắt máy nước nóng vào ban đêm và bật lại khi sử dụng.

Trang bị máy lọc nước: máy lọc nước có tác dụng hạn chế các hoạt chất có khả năng bám trên bộ nhiệt của máy rửa chén. Đặc biệt là Canxi có thể bám nhiều ở bộ nhiệt này.

Luôn luôn chạy chế độ max: nên chạy ở chế độ max để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

Kiểm tra việc cấp nước: bạn có thể xem hướng dẫn của nhà sản xuất để cấp nước đủ cho hoạt động của máy rửa chén, nước cần được cung cấp đủ cho quá trình rửa, và chu kì đun nóng.

cach-su-dung-may-rua-chen-bat-cong-nghiep-hieu-qua-2

Máy rửa ly quầy bar

Bật chế độ Auto cho máy rửa chén băng chuyền: với loại máy rửa chén công nghiệp dạng băng chuyền với công suất cao bạn nên để chúng hoạt động ở chế độ Auto để đạt được công suất cao nhất. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, và máy hoạt động hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó với chế độ bằng tay máy rửa chén sẽ hoạt động kể cả khi không cần có crack rửa chén đi qua.

Giữ nhiệt động trong Tank 60 độ C: bạn lưu ý đừng bao giờ bạn cài đặt nhiệt độ trong tank rửa chén trên 60 độ C, vì ở nhiệt độ này đã đủ rửa sạch chén đĩa bẩn. Vì khi nhiệt độ trong tank cao hơn mức cần thiết chắc chắn bạn tốn thêm chi phí cho phần này.

Tắt máy rửa chén vào ban đêm: muốn tiết kiệm chi phí khi bạn không dùng máy rửa chén thì nên tắt máy.  Bởi bộ phận đun nóng nước trong tank vẫn hoạt động để giữ nhiệt độ nước ổn định.

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách sắp xếp phụ kiện nhà bếp hợp lý

Nếu bạn muốn sở hữu một không gian bếp công nghiệp gọn gàng sạch sẽ thì trước hết phải biết cách sắp xếp hợp lý những phụ kiện tủ bếp.…

Thiết bị bếp công nghiệp đà nẵng

Công ty Việt Phú Thịnh là một trong những đơn vị cung cấp phân phối các thiết bị bếp công nghiệp đà nẵng, Sài Gòn và một số tỉnh thành…

Đặc điểm Bếp Á công nghiệp như thế nào?

Bếp Á công nghiệp và bếp Âu công nghiệp luôn là sự lựa chọn trong các bếp nhà hàng, bếp khách sạn hiện nay. Đây là những thiết bị bếp…

Những kiến thức cần biết về bếp Âu công nghiệp

Để giúp người dùng hơn khi chọn mua các thiết bị bếp âu công nghiệp phục vụ cho nhu cầu nấu nướng trong nhà hàng khách sạn thì bài viết…