CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VU VIỆT PHÚ THỊNH TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM BẾP CÔNG NGHIỆP
Trang chủ » Thiết bị bếp công nghiệp bếp nhà hàng nhập khẩu tại tphcm » Các thiết bị bếp ăn công nghiệp tại tphcm

Các thiết bị bếp ăn công nghiệp tại tphcm

Giá bán: Liên Hệ
Đặt hàng
Chi tiết sản phẩm

Dòng bếp ăn công nghiệp hiểu đơn giản là loại bếp chuyên phục vụ ở hiệu suất cao với tần suất nhiều, nhanh chóng. Bếp ăn công nghiệp thường được dùng cho các nhà ăn công ty, căn tin trường học, khách sạn, nhà hàng, quân đội,…những nơi cần phục vụ suất ăn với số lượng lớn, đòi hỏi thời gian nhanh chóng.

Bếp ăn công nghiệp là gì?

Hiểu nôm na, bếp ăn công nghiệp là một loại bếp được sử dụng để phục vụ nhiều người với nhiều suất cơm trong một thời gian ngắn. Đối với những bếp ăn công nghiệp, cần chú trọng khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thường chế biến với số lượng nhiều nên khâu an toàn thực phẩm là rất quan trọng và nghiêm ngặt.

cac-thiet-bi-bep-an-cong-nghiep-tai-tphcm

Hiện nay, bếp ăn công nghiệp tại tphcm được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Vì đây là khu vực đô thị có nhiều nhà máy, công ty, doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn,…nên hầu hết phải sử dụng bếp ăn công nghiệp.

Thiết bị bếp ăn công nghiệp

Có 5 loại thiết bị bếp ăn công nghiệp, chi tiết là: thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị bếp inox, thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị bếp công nghiệp. Các thiết bị này dùng để phục vụ, chế biến, trưng bày thực phẩm, dụng cụ, bát đĩa trong nhà bếp.

  • Thiết bị nấu: dùng để tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu chín thực phẩm.
  • Thiết bị sơ chế: dùng để sơ chế, cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.
  • Thiết bị bếp inox: làm bằng inox được dùng trong bếp công nghiệp bao gồm: bàn inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…
  • Thiết bị lạnh công nghiệp: thiết bị giữ lạnh hoặc động nhằm bảo quản thực phẩm được lâu.
  • Thiết bị điện bếp công nghiệp: thiết bị nấu nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện.

Các công đoạn sơ chế trong khu bếp cũng được tách riêng như: khu nhận thực phẩm, phòng lạnh, bảo quản chung thực phẩm, khu vực sơ chế, khu vực đun nấu, khu giữ mát và phân chia thức ăn, khu rửa bát. Bếp công nghiệp thường bao gồm các phòng ăn trong một vài trường hợp việc chế biến thức ăn thức ăn được tiến hành ở gần khu phân chia thức ăn và khu cà phê.

cac-thiet-bi-bep-an-cong-nghiep-tai-tphcm.1

Đối với các bếp ăn công nghiệp, để đảm bảo các khâu được vận hành trơn chu, không xảy ra sai sót, nhất thiết phải hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra, các công đoạn trong khu bếp được khép kín từ đầu tới cuối đảm bảo an toàn.

Nguyên liệu bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp được sản xuất từ nguyên liệu inox cao cấp nhằm tránh việc bị gỉ và oxy hóa gây nhiễm độc cho thực phẩm.

Thép không gỉ (inox) là vật liệu thường được sử dụng để phủ bề mặt cố định của máy móc, thiết bị. Bếp ăn là môi trường nóng ẩm, nhiều dầu mỡ gây hầm bí điều này khiến các thiết bị sử dụng vật liệu kim loại khác nhanh chóng bị gỉ, bám bụi và hư hỏng nhanh.

Chính vì điều này, nhà bếp chứa thiết bị bếp ăn công nghiệp thường được xây dựng thêm những cửa sổ, cửa ra vào cách ly với bên ngoài cũng như việc sử dụng điều hòa không khí để làm giảm bớt nguy cơ nhiễm khuẩn. Hiện nay, yêu cầu an toàn thực phẩm trở nên khắt khe hơn bao giờ hết, chính vì thế, các khu nhà bếp cũng được cách ly với khu vực khách hàng.

cac-thiet-bi-bep-an-cong-nghiep-tai-tphcm.3

Những môi trường thường sử dụng bếp ăn công nghiệp

Những nơi có nhu cầu sử dụng bếp ăn công nghiệp như: trường học bán trú, nội trú, trường mầm non, căn ten, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng tiệc cưới,…Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các khu nhà bếp ăn công nghiệp thường được thiết kế theo kiểu bếp ăn một chiều và được chia thành nhiều khu để dễ dàng quản lý.

Bên cạnh đó còn có nhiều bếp ăn công nghiệp như trên tàu thủy, trên du thuyền, trên máy bay,… Để đảm bảo việc sạch sẽ cũng như dễ dàng làm vệ sinh, lau chùi, ngày nay người ta thường sử dụng gạch ốp tường hay sàn nhà hoặc inox để bao phủ các bề mặt như bàn chế biến, cửa hàng hay ngăn kéo vì đây đều là những chất liệu bền bỉ, dễ lau chùi và sáng đẹp.

cac-thiet-bi-bep-an-cong-nghiep-tai-tphcm.2

Trên đây là một số thông tin về bếp ăn công nghiệp. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn có thể hiểu về loại bếp này và nếu có nhu cầu sử dụng bếp ăn công nghiệp trong công việc hằng ngày cũng dễ dàng hơn.

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan